3 Cách sưởi ấm mùa đông an toàn bằng nguyên liệu tự nhiên

time Saturday, 05/10/2019
user Đăng bởi admin ADS

Miền Bắc nước ta đang bắt đầu bước vào giai đoạn rét lạnh nhất trong năm, nhiệt độ giảm khá nhiều khiến các gia đình phải tìm đến những biện pháp sưởi ấm khác nhau.
 

Cách sưởi ấm mùa đông
Cách sưởi ấm mùa đông


3 Cách sưởi ấm mùa đông mà chúng tôi sắp chia sẻ trong bài viết dưới đây có thể áp dụng từ diện tích hẹp trong phòng hay thậm chí là cả căn nhà của bạn. Đặc biệt việc sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Sưởi ấm bằng lò sưởi viên nén gỗ

Là một trong những phương pháp sưởi ấm được sử dụng khá nhiều vào mùa đông tại các nước phát triển, lò sưởi đã ra đời từ rất lâu. Trước đây, nguyên liệu được dùng để đốt lò sưởi chủ yếu là gỗ và củi khô thì đến hiện nay, để tiết kiệm thời gian cũng như tối giản các chi phí vệ sinh, bảo trì, nguyên liệu được chuyển dần thành viên nén gỗ.
 

Sưởi ấm bằng lò sưởi viên gỗ

Sưởi ấm bằng lò sưởi viên gỗ


Với đặc trưng cho ra nhiệt lượng cao, khói, tro ít và đặc biệt là an toàn cho sức khỏe người sử dụng, viên nén gỗ ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng cũng như sự tiện nghi của mình.
Để thực hiện sưởi ấm bằng lò sưởi viên nén gỗ, trước tiên, ta cần thiết kế và xây dựng một chiếc lò sưởi với tác dụng chuyên biệt để đốt viên nén gỗ. Bạn cũng có thể lựa chọn mua các loại lò sưởi bằng kim loại bán rời và đặt vào vị trí phù hợp trong căn phòng, tránh tình trạng để ở nơi hay đi lại có thể khiến người chạm vào bị thương.
Bên cạnh đó, để tận dụng hơi ấm tiết ra từ lò sưởi để sưởi ấm căn phòng, bạn có thể xây dụng thêm một hệ thống dẫn khí luồn dưới sàn để sưởi ấm sàn, phương pháp này không chỉ giúp căn phòng ấm áp hơn mà còn rất tốt cho sức khỏe đấy.
Về cách thực hiện việc sưởi sàn này, bạn có thể tham khảo tại bài viết:

Sưởi ấm bằng nước nóng

Phương pháp sưởi ấm bằng nước nóng chủ yếu được sử dụng để sưởi ấm cho cơ thể, tuy nhiên, nếu bạn có nguồn nước nóng dồi dào, bạn có thể tự thiết kế thêm một hệ thống nhỏ để sưởi ấm cả căn phòng được đấy.
 

Sưởi ấm bằng nước nóng
Sưởi ấm bằng nước nóng


Với cách sưởi ấm cơ thể, ngâm chân nước nóng là phương pháp được khá nhiều người tin dùng. Theo các chuyên gia sức khỏe cho hay, ngâm chân nước nóng có thể nói là một biện pháp lợi trong lợi ngoài, nó giúp bạn giải trừ cảm giác say nắng vào mùa hè, giúp nhuận tràng vào mùa thu và làm ấm cơ thể vào mùa đông.
Bên cạnh đó, lòng bàn chân còn là nơi tập trung rất nhiều huyệt đạo và mạch máu quan trọng, ngâm chân nước nóng sẽ giúp khí huyết lưu thông, giúp cơ thể cảm thấy ấm áp hơn.
Tuy nhiên, khi ngâm chân nước nóng ta cần chú ý, sau khi ngâm cần lau sạch, khô và giữ ấm chân, tránh tình trạng chân sau khi ngâm, lỗ chân lông nở ra gây thoát nhiệt sẽ khiến khí huyết đình trệ không tốt cho sức khỏe.
Ngoài, ra, với cách sưởi ấm cả căn phòng bằng nước nóng, bạn có thể tham khảo tại bài viết xem thêm ở mục 1.

Sưởi ấm bằng hương tinh dầu

 

Sưởi ấm bằng hương tinh dầu
Sưởi ấm bằng hương tinh dầu


Nghe có vẻ khó tin nhưng mùi hương của tinh dầu cũng là một trong những cách sưởi ấm mùa đông an toàn mà cực kỳ đắc lực cho căn nhà của bạn vào mùa đông đấy.
Việc bạn cần làm với cách sưởi ấm này chỉ là mua một lọ tinh dầu vị ưa thích (chú ý nên chọn mua những sản phẩm tinh dầu chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được bảo đảm an toàn cho sức khỏe người sử dụng) sau đó sử dụng đèn xông tịnh dầu để hương thơm của chúng lan tỏa khắp căn phòng.
Một số mùi hương tốt cho sức khỏe và làm căn phòng của bạn ấm hơn như: sả chanh, quế, tràm trà,...
Trên đây là 3 cách sưởi ấm mùa đông an toàn bằng nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này phần nào sẽ giúp gia đình bạn có một mùa đông an toàn và ấm áp hơn. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
add_action('wp_footer', 'devvn_fix_zalome', 999999); function devvn_fix_zalome(){ Hotline: 0905261889