7 sai lầm nướng thịt mà ngay cả đầu bếp có kinh nghiệm đôi khi cũng mắc phải

time Friday, 30/08/2019
user Đăng bởi admin ADS

Đọc để né ngay những sai lầm này để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp khi nướng thịt BBQ nhé!

Nướng thịt BBQ ngoài trời là lựa chọn của nhiều gia đình, nhóm bạn mỗi khi đi dã ngoại.  Được cùng nhau xiên thịt, nổi lửa rồi nướng thật thích. 

Ấy thế nhưng nướng thịt làm sao cho chuẩn ngon, mềm lại không cháy thì không phải ai cũng biết. Hầu hết mọi người rất hay mắc những sai lầm dưới đây, vì thế bạn tránh ngay để có thể nướng thịt như một đầu bếp chuyên nghiệp thực thụ. 

Sai lầm 1: Nhồi quá nhiều thịt trong 1 xiên

Nhiều người có thói quen nhồi thịt rất chặt để xiên thịt trông thật "ngầu", ngồn ngộn thịt, ăn mới đã. 

7 sai lầm nướng thịt mà ngay cả đầu bếp có kinh nghiệm đôi khi cũng mắc phải - Ảnh 1.

Thế nhưng, để đảm bảo thịt được nướng đúng cách, và chín đều, bạn cần xếp miếng thịt cách nhau ra chút ít, khoảng 5mm. Cùng cần chỗ để miếng thịt nó thở, nở ra nữa chứ, phải không? Nhồi thịt quá chặt, thịt không chỉ khó chín đều, phần ngoài chín kĩ nhưng phía giữa 2 miếng thì lại sống đó.


Sai lầm 2: Thịt cắt miếng không đều nhau, miếng to miếng nhỏ

7 sai lầm nướng thịt mà ngay cả đầu bếp có kinh nghiệm đôi khi cũng mắc phải - Ảnh 3.

Rõ ràng là miếng thịt kích cỡ khác nhau đòi hỏi thời gian nấu thịt khác nhau. Tuy nhiên, có người luôn quên quy tắc này và xiên thịt miếng to, miếng nhỏ trên cùng 1 xiên.

Nên nhớ rằng, mỗi miếng thịt để xiên được cắt khối có kích cỡ khoảng 2,5 - 3,5cm là được! Nếu thịt nhỏ hơn, khi nướng sẽ dễ bị khô quắt, còn lớn hơn thì thịt khó chín đều. 


Sai lầm 3: Rau củ xiên nướng chung với thịt 

7 sai lầm nướng thịt mà ngay cả đầu bếp có kinh nghiệm đôi khi cũng mắc phải - Ảnh 5.

Đây là thói quen của nhiều người và khởi nguồn của điều này vẫn là 1 bí mật. Nhưng bạn có nhận thấy rằng, rau củ rõ ràng là nấu nhanh chín hơn thịt không? 

Và khi thịt chưa kịp chín, rau củ đã dễ hóa thành tro rồi. Mùi cháy của rau củ dễ bám vào phần thịt, khiến xiên thịt ám khói, lại dễ cháy nữa. Nếu bạn thèm rau nướng, thì nên xiên chúng riêng vào 1 que riêng biệt nhé!


Sai lầm 4: Tận dụng gỗ thừa để nướng thịt

7 sai lầm nướng thịt mà ngay cả đầu bếp có kinh nghiệm đôi khi cũng mắc phải - Ảnh 7.

Nhiều người thường tận dụng những chiếc hàng rào cũ, cành cây khô hoặc bất cứ thứ gì có trong tay để nhóm lửa nướng thịt. 

Thế nhưng chất lượng gỗ không tốt ảnh hưởng tới thời gian cháy, độ lớn nhỏ của ngọn lửa nữa - từ đó làm xiên thịt của bạn cháy không đều, chỗ sống chỗ chín.  


Sai lầm 5: Than chưa kịp hồng cũng đặt thịt lên nướng

7 sai lầm nướng thịt mà ngay cả đầu bếp có kinh nghiệm đôi khi cũng mắc phải - Ảnh 9.

Bạn luôn cần nhớ quy tắc đơn giản này. Các loại than đều được phủ qua 1 lớp tro phía ngoài, thế nên để tránh độc, bạn nên để than biến thành màu xám, hồng, không còn khói mới cho thực phẩm lên nướng. 


Sai lầm 6: Không chú ý lật thịt, kiểm tra thịt lúc nướng

7 sai lầm nướng thịt mà ngay cả đầu bếp có kinh nghiệm đôi khi cũng mắc phải - Ảnh 11.

Nếu bạn chưa chế biến thịt trước thì nên cực chú ý khi nướng thịt và kiểm tra chúng thường xuyên, tránh trường hợp thịt ngoài cháy nhưng trong vẫn sống nguyên. 

Bên cạnh đó, mỗi khi quết lớp sốt lên bạn cũng cần cẩn thận kẻo để nước sốt rơi quá nhiều xuống bếp, than gây cháy. 


Sai lầm 7: Nướng thịt ở lửa quá to

7 sai lầm nướng thịt mà ngay cả đầu bếp có kinh nghiệm đôi khi cũng mắc phải - Ảnh 13.

Nhiều người vì vội vàng mà nướng thịt bằng ngọn lửa lớn với mong muốn chúng sẽ nhanh chín hơn. Ngoài ra, lửa lớn khiến miếng thịt nhanh vàng và trông chúng hấp dẫn.

Nhưng sự thật là bạn nên nướng thịt ở lửa vừa phải. Bởi việc tiếp xúc với ngọn lửa lớn ở nhiệt độ cao khiến thịt cháy đen - các amin dị vòng (HCAs) và hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs) này là những hợp chất dễ dàng tác động lên tế bào gây ung thư.

Sưu Tầm

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
add_action('wp_footer', 'devvn_fix_zalome', 999999); function devvn_fix_zalome(){ Hotline: 0905261889