Bếp đun viên nén mùn cưa - Những điều cần biết

time Wednesday, 09/10/2019
user Đăng bởi admin ADS

Bạn muốn sắm bếp đun viên nén mùn cưa - Một giải pháp không chỉ thuận tiện, tiết kiệm chi phí mà còn thân thiện với môi trường? Đây là tất cả những gì bạn cần biết!

Bạn muốn sắm bếp đun viên nén mùn cưa - Một giải pháp không chỉ thuận tiện, tiết kiệm chi phí mà còn thân thiện với môi trường? Đây là tất cả những gì bạn cần biết!

Bếp đun viên nén mùn cưa là gì?

Bếp đun viên nén mùn cưa 1
Bếp đun viên nén mùn cưa giống như lò đốt củi và lò sưởi, nhưng sự tương đồng kết thúc ở đó! Những chiếc bếp đun viên nén mùn cưa này là thiết bị điện tử tinh vi, cung cấp khả năng đun nấu và sưởi ấm thân thiện với môi trường và chi phí thấp cho ngôi nhà của bạn.

Tất cả các bếp viên nén mùn cưa đều yêu cầu một loại nhiên liệu - viên nén mùn cưa (viên nén gỗ). Những viên nén này là sản phẩm phụ của xưởng cưa, được làm từ gỗ thải và mùn cưa. Các viên gỗ thân thiện với môi trường vì chúng rẻ, dễ sản xuất và có tỷ lệ ô nhiễm rất thấp.

Họa động của bếp đun viên nén mùn cưa

Loại bếp này hoạt động với điện. Các viên được cho vào phễu (ở vị trí trên cùng hoặc dưới cùng của bếp). Các viên nén sẽ được đưa từ phễu vào nồi đốt. Tốc độ đưa viên nén vào nồi đốt quyết định nhiệt độ đun. Bếp được vận hành bởi một bộ điều nhiệt, điều khiển số lượng viên mà bếp nạp vào buồng đốt.

Nồi đốt đóng vai trò chế hòa khí cho bếp: Trộn không khí và nhiên liệu để tạo ra quá trình đốt cháy. Tro từ viên nén bị cháy được giữ trong nồi tro và làm sạch định kỳ.

Các loại bếp đun viên nén mùn cưa

Bếp đun viên nén mùn cưa 2


Bếp đun viên nén có nhiều kích cỡ, kiểu dáng và màu sắc khác nhau, được thiết kế phù hợp với nhu cầu cụ thể của nhà bạn. Mặc dù vậy, chúng ta có thể phân biệt bởi một số đặc điểm:

Đầu tiên là nơi đặt phễu. Trong các mô hình bếp đun hàng đầu, viên nén được nạp vào từ đỉnh bếp. Thiết kế này giảm thiếu khả năng ngọn lửa cháy lên phễu những cũng dễ bị tắc bởi tro tàn. Vì lý do đó, nó đòi hỏi sử dụng viên nén cao cấp. Ưu điểm của chúng là có hiệu quả làm nóng tốt hơn. Đối với bếp đun có phễu phía dưới, các viên nén được đưa vào theo chiều ngang, từ phía sau hoặc bên cạnh ngọn lửa. Thiết kế này cho phép bạn sử dụng viên nén cấp tiêu chuẩn, giảm yêu cầu làm sạch. Tuy nhiên, hiệu quả nấu ăn có thể không bằng.

Một lựa chọn bếp khác là đánh lửa bằng tay hoặc tự động. Đánh lửa bằng tay đòi hỏi vật liệu khởi động bằng chất lỏng hoặc gel được đốt bằng ngọn lửa và quá trình này tương tự như bắt lửa trong lò sưởi đốt củi. Bếp có bộ phận đánh lửa tự động có các nút khởi động, vì vậy khi bạn nhấn nút, nó sẽ nạp các viên vào nồi đốt và làm nóng bộ phận tự bốc cháy.

Ưu điểm và nhược điểm của bếp đun viên nén

Bếp đun viên nén mùn cưa 3

Ưu điểm

  • Bếp đun viên nén gỗ thường nhỏ, viên nén cũng có kính thước nhỏ, giúp dễ dàng lưu trữ trong nhà.

  • Khói được giảm tối đa và mặt ngoài bếp không bị nóng lên khi đun nấu.

  • Tạo ra tro ít hơn so với củi, giảm tỷ lệ gây hỏa hoạn.

  • Nhiên liệu của bếp làm từ vật liệu tái chế, giảm độ ẩm, tạo ra nhiều nhiệt hơn.

  • Giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Nhược điểm

  • Chi phí mua bếp đun viên nén khá lớn và không dễ để mua bếp từ đại lý uy tín

  • Bếp chạy bằng điện, vì vậy, nếu mất điện, bếp của bạn cũng không sử dụng được

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
add_action('wp_footer', 'devvn_fix_zalome', 999999); function devvn_fix_zalome(){ Hotline: 0905261889