CÁC LOẠI THỰC PHẨM ĐẨY THỦY NGÂN RA KHỎI CƠ THỂ BẠN

time Saturday, 28/09/2019
user Đăng bởi admin ADS

Để tránh tích tụ và ngộ độc thủy ngân trong cơ thể, hãy sử dụng các loại thực phẩm dưới đây để đẩy thủy ngân ra khỏi cơ thể bạn.

Nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông (Hà Nội) bị cháy ngày 28-8 đang gây ra rất nhiều lo ngại về sức khỏe cho cộng đồng. Bởi vì sản xuất bóng đèn và phích nước có sử dụng nhiều hóa chất, trong đó độc hại nhất là thủy ngân. Khi bị cháy, thủy ngân dạng lỏng sẽ chuyển thành dạng hơi và phát tán vào không khi lan ra môi trường xung quanh.

Hơi thủy ngân, cho dù từ khí thải công nghiệp hoặc sự cố tràn hoặc nhiệt kế bị hỏng, có thể cực kỳ gây hại cho bất kỳ ai. Đây là dạng nguy hiểm nhất vì nó được hấp thụ qua phổi, sau đó sẽ ảnh hưởng đến não. Thủy ngân là chất độc hại cho hệ thần kinh nên nếu hít phải hơi thủy ngân có nồng độ cao sẽ ảnh hưởng ngay đến cơ thể. Trẻ nhỏ và thai nhi dễ bị ngộ độc thủy ngân hơn nhiều so với người lớn. Đây cũng là lứa tuổi mà bộ não của trẻ đang phát triển nhanh nên rất dễ bị tổn thương ngay cả một lượng nhỏ chất độc thần kinh như thủy ngân.

Phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đặc biệt nhạy cảm với tác hại của thủy ngân. Các ảnh hưởng sức khỏe có thể xảy ra do phơi nhiễm thủy ngân phụ thuộc vào mức độ tiếp xúc với thủy ngân và thời gian bạn tiếp xúc.

Một số tác dụng cấp tính, những tác động có thể đến sớm sau khi tiếp xúc với thủy ngân nồng độ cao là:

  • Nhức đầu, ớn lạnh, sốt
  • tức ngực, ho
  • run tay
  • buồn nôn, nôn, đau quặn bụng, tiêu chảy

Một số ảnh hưởng có thể xảy ra do tiếp xúc lâu dài hoặc lâu dài với hơi thủy ngân có thể là:

  • Thay đổi tính cách
  • Giảm thị lực hoặc thính giác
  • Tổn thương thần kinh ngoại biên
  • Huyết áp cao

Trẻ em đặc biệt nhạy cảm với thủy ngân và có nguy cơ phát triển một tình trạng gọi là acrodynia hoặc bệnh hồng hồng bệnh do thở hơi hoặc các trường hợp phơi nhiễm khác. Các triệu chứng của tình trạng này bao gồm:

  • đỏ lòng bàn tay và lòng bàn chân
  • ngứa da bong tróc
  • tăng nhịp tim và huyết áp
  • thay đổi hành vi
  • yếu cơ
  • đổ mồ hôi và rụng tóc

Ngay sau ngày xảy ra vụ cháy, UBND phường Hạ Đình (Hà Nội) đã có văn bản khuyến nghị người dân không ăn rau, hoa quả, gia cầm, cá, heo được nuôi trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy tại Công ty Rạng Đông trong vòng 21 ngày. Nhưng sau đó họ đã thu hồi văn bản này với "Lý do là văn bản này được ban hành không đúng thẩm quyền và nội dung chưa đủ cơ sở".

Làm gì khi thủy ngân đi vào cơ thể?

Cơ thể chúng ta có thể tiếp xúc với thủy ngân thông qua nhiều con đường khác nhau. Có thể là thủy ngân trong không khí từ các vụ cháy nhà máy hóa chất, khu khai thác mỏ hoặc từ các vật dụng trong gia đình chứa thủy tinh bị bể vỡ. Những đồ vật có thủy ngân gồm gương, kẹp nhiệt độ (nhiệt kết), bóng đèn huỳnh quang… Hoặc có thể do ăn thức ăn có chứa thủy ngân, nhất là với các loại cá ăn thịt sống ở biển sâu như cá ngừ hoặc cũng có thể từ chất trám răng khi đi nha sĩ.

Trong trường hợp đã tiếp xúc với thủy ngân với liều lượng lớn hoặc có các triệu chứng đáng ngại thì cần đến ngay cơ sở y tế để được cấp cứu, đừng cố gắng tự chữa trị, giải độc thủy ngân ở nhà.

Đối với thủy ngân tích tụ trong cơ thể, đừng đợi đến khi có biểu hiện bệnh do thủy ngân mới tìm cách chữa trị vì có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của bạn. Thay vào đó, hãy chủ động phòng tránh và “đuổi” thủy ngân trong cơ thể ra ngoài bằng con đường ăn uống.

Hôm nay Organica xin chia sẻ với mọi người một số loại thực phẩm có tác dụng tốt trong việc xua đuổi thủy ngân ra khỏi cơ thể.

Uống tảo bột

Theo bài viết "Thải độc thủy ngân" được đăng trên Tạp chí Life Extension trực tuyến, tảo bột có thể loại bỏ thủy ngân ra khỏi cơ thể. Bạn cũng có thể uống tảo viên. Tảo có tác dụng thanh lọc ruột, khiến các kim loại nặng như chì, thủy ngân và các độc tố khác tự đào thải ra khỏi cơ thể thông qua đường hậu môn. Tuy nhiên, công dụng của tảo trong việc thải độc thủy ngân trong cơ thể vẫn cần được chứng minh thêm.

Uống nước bồ công anh

Trong cuốn sách “Tổng hợp thảo dược mới” của thầy thuốc y học cổ truyền David Hoffmann, người sáng lập Hiệp hội Thảo dược Mỹ, bồ công anh là một loại thảo dược lợi tiểu. Các loại trà bồ công anh sẽ tăng việc đi tiểu để loại bỏ các độc tố. Ông cũng khuyên mọi người hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc lợi tiểu thảo dược, đặc biệt nếu bạn đang dùng thuốc lợi tiểu.

Dưa chuột

Thận là cơ quan quan trọng bậc nhất trong quá trình bài trừ độc tố, có chức năng lọc những chất độc trong máu và những cặn bã sinh ra sau quá trình phân giải các protein, rồi bài tiết chúng ra ngoài qua nước tiểu. Dưa chuột có công dụng lợi tiểu nên có thể làm sạch niệu đạo, góp phần giúp thận thải ra ngoài những chất độc trong ống tiểu. Ngoài ra, dưa leo còn có tác dụng hỗ trợ giải độc cho phổi, gan và dạ dày.

Cà rốt

Là loại thực phẩm thường được dùng để giải độc nói chung và thủy ngân nói riêng, do cà rốt sẽ tìm đến các ion thủy ngân có trong cơ thể, bám dính và giảm nồng độ của các ion thủy ngân đồng thời đẩy nhanh quá trình thải loại ion này khỏi cơ thể.

Nho

Gan cũng là một cơ quan giải độc quan trọng cho cơ thể. Các độc tố sau khi tham gia vào một chuỗi các phản ứng hóa học ở gan sẽ biến thành những chất không độc hoặc lượng độc tố đã giảm hẳn. Nho có tác dụng giúp gan “quét” đi những chất độc trong cơ thể, đồng thời còn có ích cho quá trình tái tạo máu.

Đậu xanh

Đậu xanh có vị ngọt, mát, có tính giải độc cao. Ngoài ra, đậu xanh còn có tác dụng nhất định trong việc phòng trị trúng độc kim loại, thuốc trừ sâu và trúng độc thực phẩm. Đậu xanh thúc đẩy quá trình bài tiết tống các chất độc ra khỏi cơ thể.

Ngò rí / rau mùi

Cũng được nghiên cứu và thấy rằng có khả năng giải độc thủy ngân, và kim loại nặng nói chung, hiệu quả. Nghiên cứu này được bác sỹ Yoshiaki Omura, chủ tịch Viện Châm cứu Quốc tế thực hiện năm 1995 sau khi tình cờ nhận thấy nước tiểu của những người ăn nhiều rau ngò có nồng độ thủy ngân cao. Bác sỹ nhận thấy chúng ta chỉ cần dùng đều đặn khoảng 10gr rau ngò mỗi ngày (bằng cách ăn sống hoặc làm nước uống) là đủ giúp loại bỏ kim loại nặng khỏi cơ thể.

Tỏi

Là loại củ gia vị tốt cho sức khỏe là điều ai cũng đã biết, và đã có nghiên cứu cho thấy loại củ này còn có thể giúp giảm lượng kim loại nặng nhiễm vào cơ thể.

Mướp đắng (Khổ qua)

Thông thường, những thực phẩm có vị đắng đều ít nhiều có tác dụng giải độc. Mướp đắng giúp giải độc, tiêu nhiệt trong cơ thể và làm sáng mắt. Các nhà khoa học đã phát hiện trong loại quả này một loại protein hoạt tính có tác dụng phòng ngừa ung thư rõ rệt. Nó kích thích tác dụng “phòng ngự” của hệ miễn dịch, loại trừ độc tố trong cơ thể.

Kiwi

Kiwi cũng được nghiên cứu và thấy rằng có khả năng an thần, tiêu viêm, giảm mỡ máu và giảm cả lượng thủy ngân.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
add_action('wp_footer', 'devvn_fix_zalome', 999999); function devvn_fix_zalome(){ Hotline: 0905261889