Nở rộ trào lưu uống rượu ủ trong thân cây tre tại Trung Quốc

time Saturday, 21/09/2019
user Đăng bởi admin ADS

Giá cho mỗi đốt tre có chứa rượu ủ bên trong đang được bán tại Trung Quốc với giá khoảng 72 USD (khoảng 1,6 triệu đồng) và đây cũng là loại thức uống đang được ưa chuộng tại Trung Quốc.

Tre đã trở thành một trong những nguồn tài nguyên phổ biến nhất, phục vụ trong mọi hoạt động đời sống của con người từ xây dựng đến làm thực phẩm. Tuy nhiên giờ đây, nhiều ngôi làng tại Trung Quốc đang sử dụng cây tre cho một mục đích khác, đó là ủ rượu.

Theo Odditycentral, người dân tại nhiều ngôi làng ở Trung Quốc và các nhà sản xuất rượu đã cùng hợp tác và sử dụng thân cây tre làm nơi ủ rượu vô cùng độc đáo. Loại rượu được ủ trong cây tre đem tới một vị ngon đặc biệt và thu hút đông đảo khách du lịch tới tìm hiểu.

Bằng cách sử dụng kỹ thuật phun áp lực, người dân đưa rượu gạo vào trong các đốt tre dễ dàng. Được biết, tre có khả năng tự lành nên chỉ cần khoảng 10 ngày là các lỗ hổng có thể tự động liền lại. Rượu sau đó sẽ được ủ trong đốt tre từ vài tháng đến hơn một năm.

Trong thời gian này, flavone (một loại chất lỏng từ trong thân cây) và nhựa cây tre sẽ hòa cùng với rượu. Những chất đặc biệt từ cây tre hòa cùng rượu tạo ra một mùi thơm khác lạ, dễ chịu hơn so với rượu thường. Đặc biệt, rượu ủ trong cây tre cũng có nồng độ cồn thấp hơn vì một phần đã được cây tre hấp thụ. Nếu đưa rượu có độ cồn khoảng hơn 50% vào trong thân tre, sau khi thu hoạch, rượu sẽ chỉ còn 30%.

Ủ rượu là một chuyện và quy trình lấy rượu khỏi thân cây tre cũng khá đặc biệt và thu hút nhiều du khách. Họ sẽ có cơ hội xem các công nhân gõ vào các phần khác nhau của cây tre để kiểm tra xem bên trong tre có ủ rượu hay không. Sau đó, họ sẽ đục một lỗ nhỏ để lấy rượu ra ngoài.

Rượu ủ có thể uống ngay lập tức nhưng nếu để làm quà tặng, sản phẩm này cũng rất ấn tượng vì nó được đựng trong một thân tre cỡ lớn.

 

Kỹ thuật ủ rượu trong thân cây tre ban đầu được triển khai tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc và sau đó đã lan sang nhiều tỉnh khác của nước này như Quảng Tây và Tứ Xuyên. Mặc dù vậ,y sản lượng rượu ủ trong cây tre vẫn còn khá hạn chế, chỉ đạt khoảng chục ngàn lít mỗi năm.

Tất nhiên các nhà sản xuất đã và đang không ngừng cải tiến quy trình và tìm ra cách nâng cao sản lượng rượu. Họ đang tìm cách tiêm, truyền rượu vào trong thân tre ít xâm lấn hơn để tăng sản lượng. Tuy nhiên, việc tính toán hàm lượng cồn và lượng rượu rất quan trọng vì nếu có quá nhiều rượu trong thân tre, nó có thể giết chết cây và cũng không còn ngon như trước.

Rượu được ủ trong thân cây tre hiện đang được bán với giá khoảng 72 USD/thanh tre (khoảng 1,6 triệu đồng/thanh tre). Mặc dù vậy, có khá nhiều người sẵn sàng trả nhiều hơn thế để mua được thức uống hấp dẫn này.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
add_action('wp_footer', 'devvn_fix_zalome', 999999); function devvn_fix_zalome(){ Hotline: 0905261889