Tìm kiếm thực phẩm có tính axit và tính kiềm

time Wednesday, 10/07/2019
user Đăng bởi admin ADS

Trước tiên phải nói rằng thực phẩm có tính axit và tính kiềm đều quan trọng đối với cơ thể, mỗi yếu tố làm một nhiệm vụ khác nhau, dư thừa cả hai yếu tố đều gây ra những hệ lụy không mong muốn.

Nhóm thực phẩm có tính axit:

Người ta chỉ quan tâm đến vấn đề sức khỏe khi phải đổi mặt với bệnh tật, theo nghiên cứu thì có đến 80% thực phẩm chúng ta ăn đều chứa axit, thói quen tiêu thụ thức ăn có tính axit cao sẽ giết chết chúng ta qua từng ngày, vì thức ăn có tính axit lúc nào cũng hấp dẫn hơn thức ăn có tính kiềm nên việc giữ cân bằng hai đặc tính luôn là cuộc cuộc đấu tranh tư tưởng dữ dội.

Không hẳn tất cả thực phẩm có tính axit đều xấu, dịch tiêu hóa ở dạ dày mang tính axit ( pH 1.6 đến 2.4) để dễ dàng tiêu hóa thức ăn, mức độ axit thấp cho đến vừa phải sẽ giúp giảm gánh nặng hơn cho hoạt động của dạ dày.

Có thể chia thực phẩm có tính axit ra làm ba loại:

- Tính Axit nhẹ:

Thực phẩm có tính axit nhẹ rất cần cho cơ thể, với độ pH trong khoảng từ 6.0 đến 7.0 sẽ hỗ trợ trực tiếp cho quá trình tiêu hóa của cơ thể, trong trường hợp cơ thể có tính kiềm nhẹ cũng sẽ được cân bằng ổn định lại bằng lượng axit tự nhiên này.

Một số thực phẩm có tính axit nhẹ:

Thực phẩm có tính axit - tính kiềm

- Tính axit vừa phải: 

Hầu như những thực phẩm chúng ta quen thuộc, tiêu thụ hằng ngày đều mang axit ở mức trung bình, với pH vào khoảng từ 5.0 đến 6.5. Khi ăn những thực phẩm này cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thừa axit, dẫn đến các triệu chứng đầy bụng, ợ hơi,ợ nóng, loét dạ dày, trào ngược axit…

Nên bổ sung các thực phẩm có tính kiềm nhẹ như: nho, chuối, các loại quả mọng nước như dâu tây, dâu tằm v.v… để trung hòa lượng axit này.

Một số thực phẩm có tính axit vừa phải:

Thực phẩm có tính axit - tính kiềm

- Tính axit cao:

Đây là những thực phẩm luôn bị lên án, luôn được khuyên rằng nên tiêu thụ ở mức đồ vừa phải nhưng vẻ ngoài bắt mắt, hương vị thơm ngon nên chúng luôn được lòng chúng ta nhiều hơn. Thức ăn nhanh, thịt đỏ, rượu bia, café, bánh ngọt… lượng axit của nhưng món ăn này sẽ bé hơn 5.0 mức rất cao không nên đưa vào cơ thể.

Dư thừa axit quá nhiều sẽ gây rối loại tiêu hóa, đau dạ dày, loét dạ dày, theo thời gian dài sẽ gây ra ung thư dạ dày. Chưa kể đến lượng axit dư thừa quá cao sẽ ảnh hưởng đến gan, thận, máu, tim v.v…

Danh sách món ăn chứa nhiều axit:

Thực phẩm có tính axit - tính kiềm

Nhóm thực thực phẩm có tính kiềm:

Như đã biết cơ thể chúng ta đa phần mang tính kiềm là nhiều, mức độ kiềm nói lên tình trạng khỏe mạnh của cơ thể. Chúng ta sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn, tinh thần thoải mái hơn khi tiêu thụ những thực phẩm mang tính kiềm vì các bộ phận bên trong cơ thể đang làm việc khỏe mạnh, trôi chảy.

Lượng kiềm nhiều nhất từ thực phẩm thường đến từ rau xanh, một nguồn cũng không kém tự nhiên so với rau xanh nữa là nước ion kiềm (Alkaline I-onized Water) dễ dàng bổ sung lượng kiềm cần thiết cho cơ thể, lại đơn giản và tiện dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Tuy nhiên mức độ kiềm khác nhau có công dụng khác nhau, quá nhiều cũng sẽ gây biến chứng. nên chia thực phẩm có tính kiềm ra làm ba loại:

- Thực phẩm có tính kiềm nhẹ:

Ở mức ngang ngửa với mức cân bằng, pH trong khoảng từ 7.0 đến 7.5 vừa đủ để cơ thể khỏe mạnh, nên duy trì thói quen ăn uống bình thường là các thực phẩm này:

Thực phẩm có tính axit - tính kiềm

- Thực phẩm có tính kiềm trung bình:

Khi cơ thể rơi vào tình trạng dư thừa axit, cảm giác khó chịu trong dạ dày kéo dài, đấy là lúc chúng ta nên quan tâm đến lượng kiềm nạp vào cơ thể để cân bằng lại lượng axit dư thừa kể trên.

Thực phẩm mang tính kiềm trung bình độ pH sẽ rơi vào khoảng từ 7.5 đến 8.0, ngoài trung hòa axit còn kiềm hóa cơ thể, tức là hỗ trợ cơ chế tự cân bằng pH của cơ thể, cân bằng pH tại các cơ quan.

Thực phẩm có tính axit - tính kiềm

- Thực phẩm có tính kiềm cao

Một số trường hợp cơ thể cần một mức kiềm rất cao để trở về trạng thái cân bằng, đó là lúc cơ thể dư thừa quá nhiều axit, do rượu bia, thuốc lá, thức ăn chế biến sẵn, dầu mỡ, đồ nướng, chiên, xào, v.v… Gây áp lực rất lớn cho hệ tiêu hóa và các cơ quan.

Thực phẩm có tính axit - tính kiềm

Thực phẩm có tính kiềm cao, mức pH trong khoảng từ 8.5 đến 9.5 là mức tốt nhất để trung hòa lượng lớn axit như trên.

3. Cân bằng thực phẩm có tính axit và tính kiềm việc không dễ như tưởng tượng.

Chúng ta đã nắm hết cơ chế cân bằng thực phẩm có tính axit và tính kiềm, giúp cân bằng pH trong cơ thể, tuy nhiên việc tập luyện thói quen này cần thời gian và công sức rất lớn, trong cuộc sống bận rộn dù biết một số thực phẩm là có hại nhưng chúng ta vẫn phải ăn vì thời gian không có nhiều cho việc bếp núc.

Nếu việc bổ sung lượng kiềm cần thiết để cân bằng cơ thể chỉ đơn giản như việc uống nước thì sao? Có phải rất dễ dàng cho chúng ta hơn không? Ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Canada, Đức, Hàn Quốc… người ta chọn nước ion kiềm để đơn giản hóa việc này, vừa chăm sóc sức khỏe vừa đáp ứng yêu cầu công việc.

Thực phẩm có tính axit - tính kiềm

Nước ion kiềm cung cấp lượng kiềm tự nhiên cho cơ thể, giúp trung hòa lại axit dư thừa. Nước rất cần cho cơ thể khỏe mạnh, cơ chế thẩm thấu nhanh, lành tính, không chứa tạp chất có hại là những đặc tính vượt trội của nước ion kiềm. Ngoài ra còn có các mức kiềm khác nhau để đáp ứng như cầu khác nhau của cơ thể.  

Đặc điểm của nước ion kiềm là giàu tính kiềm tự nhiên, chứa nhiều hydrogen tốt cho sức khỏe, phân tử rất nhỏ ( chỉ 0.05 nano met) dễ dàng thẩm thấu vào cơ thể, đến các tế bào thực hiện chức năng thải độc, điều hòa mức độ pH tại các cơ quan. Giúp cải thiện sức khỏe và cuộc sống của bạn và gia đình.

Kiểm soát thực phẩm có tính axit và tính kiềm là yếu tố đầu vào tiên quyết để chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh. Với danh sách thực phẩm có tính axit và tính kiềm dưới đây, Thế Giới Điện Giải hy vọng các bạn đã có thể đảm bảo cân bằng được bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình mình !

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
add_action('wp_footer', 'devvn_fix_zalome', 999999); function devvn_fix_zalome(){ Hotline: 0905261889