Cách làm nước chấm thịt nướng BBQ như thế nào?

time Thứ Bảy, 31/08/2019
user Đăng bởi admin ADS

Để món thịt nướng BBQ thơm ngon, hấp dẫn hơn thì nước chấm là thành phần không thể thiếu. Nếu bạn đang thắc mắc : Cách làm nước chấm thịt nướng BBQ như thế nào?  hãy tham khảo một số công thức làm nước sốt dưới đây.

>>> Cách ướp thịt nướng BBQ như thế nào? Công thức ướp thịt ngon chuẩn vị

>>> Tổng hợp cách làm thịt nướng BBQ ngon đúng vị

1. NƯỚC CHẤM- THÀNH PHẦN KHÔNG THỂ THIẾU CỦA MÓN THỊT NƯỚNG BBQ

Cách chế biến đặc trưng đã tạo nên thương hiệu cho món thịt nướng BBQ. Món ăn này có ưu điểm là dễ làm, không tốn thời gian chuẩn bị và không quá phức tạp. Thế nhưng, nếu thưởng thức món thịt nướng này mà không có nước chấm thì sẽ không thể cảm nhận được hết vị ngon của món ăn này.

Có nhiều loại nước sốt được sử dụng để chấm thịt nướng như sốt mật ong, sốt cay, sốt galbi…Nước sốt với đủ cung bậc chua, cay, mặn, ngọt tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn. Tuy chỉ là món đi kèm xong nước sốt lại giũ vai trò quan trọng, quyết định chất lượng của món thịt nướng BBQ.

2. THAM KHẢO CÁC CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM THỊT NƯỚNG BBQ

Cách làm nước chấm thịt nướng BBQ chuẩn vị sẽ giúp bạn bạn thưởng thức món thịt nướng ngon và hấp dẫn hơn. Nếu bạn chưa biết cách làm nước chấm thịt nướng BBQ, hãy tham khảo một số công thức dưới đây:

Hướng dẫn làm nước chấm bơ đậu phộng

Cách làm nước chấm thịt nướng BBQ như thế nào?

Nước chấm bơ đậu phộng béo ngậy sẽ khiến món thịt nướng hấp dẫn hơn

Nguyên liệu:

  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
  • Bơ đậu phộng: 1 muỗng canh
  • Sốt tương đen: 1 muỗng canh
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Tỏi: 10gr
  • Ớt: 5gr
  • Mè trắng: 10gr

Cách chế biến:

Tỏi, ớt băm nhuyễn.

Cho tất cả nguyên liệu vào chén, trộn lại với nhau, đánh lên cho đường tan và các gia vị hòa quyện lại là hoàn thành nước chấm.

Cách pha nước chấm BBQ bằng sốt me thái chua

Nguyên liệu

  • Đường thốt nốt: 100gr
  • Nước cốt me: 50ml
  • Nước mắm: 40ml
  • Ớt bột: 20gr
  • Hành tím: 50gr
  • Ngò gai: 5gr

Cách chế biến 

Cho 40ml nước mắm, 50ml nước cốt me, 100gr đường thốt nốt vào chảo, nấu dưới lửa nhỏ cho nguyên liệu tan hết hòa với nhau thành hỗn hợp đồng nhất.

Ngò rai xắt nhỏ, hành tím xắt khoanh, xong bạn cho ngò, hành và 20gr ớt bột vào hỗn hợp trên, khuấy đều nấu dưới lửa nhỏ đến khi sốt me Thái chua sôi lên sệt lại thì tắt bếp để nguội là xong.

Cách làm nước chấm muối ớt đỏ

Nguyên liệu

  • Ớt sừng: 30gr
  • Muối: 15gr
  • Chanh: 1 trái
  • Tỏi: 10gr
  • Đường: 60gr
  • Lá chanh: 60gr

Cách chế biến 

Ớt bạn cũng bỏ cuống và hạt.Chanh bạn gọt bỏ vỏ, lấy bỏ hạt.Lá chanh xắt nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay nhuyễn mịn là xong.Cách làm muối ớt đỏ cũng tương tự như muối ớt xanh nhưng không có sữa đặc nên nước chấm trong và không có vị béo.

Cách làm nước chấm BBQ ngon như nhà hàng

Cách làm nước chấm thịt nướng BBQ như thế nào?

Tham khảo công thức làm nước sốt BBQ ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu

  • Sốt cà chua: 250ml
  • Sốt Worcestershire: 2 muỗng canh
  • Muối: 3gr
  • Mù tạt: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: 2gr
  • Bột hành: 30gr
  • Dấm trắng: 180ml
  • Đường nâu: 20gr

Cách chế biến

Bạn trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau thành hỗn hợp đồng nhất.Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp vào nấu dưới lửa vừa, thường xuyên khuấy đều, nấu trong 5 phút cho sôi lên thì tắt bếp là hoàn thành.

Cách làm nước sốt kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu

  • Tương đậu: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 2 muỗng canh
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Mè rang: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi tây: 1 nhánh

Cách chế biến

Hành tím băm nhuyễn, tỏi tây xắt nhỏ. Sau đó bạn chỉ việc trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau là có ngay món nước chấm đồ nướng của người Hàn.

Làm muối rang dầu mè

Nguyên liệu:

  • Muối 
  • Dầu mè

Cách chế biến:

Bắc chảo lên bếp cho muối vào rang khô giòn, xong giã nát. Khi ăn bạn đổ dầu mè vào muối, thêm ớt bột nếu bạn ăn cay được.

Cách pha nước chấm BBQ ngon với muối ớt xanh

Nguyên liệu

  • Ớt xanh: 100gr
  • Chanh: 2 trái
  • Sữa đặc: 60gr
  • Đường: 50gr
  • Muối: 15gr
  • Lá chanh non: 10 lá

Cách chế biến

Ớt xanh bạn bỏ cuốn, tách hạt. Chanh lấy muối, bỏ vỏ, bỏ hạt.Lá chanh thái nhỏ. Cuối cùng bạn cho tất cả nguyên liệu vào cối xay nhuyễn mịn là hoàn thành nước chấm.

Trên đây là một số cách pha nước chấm thịt nướng BBQ bạn có thể tham khảo. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn hoàn thiện món thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn.

Tổng hợp

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0905261889
Zalo