-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách ướp thịt nướng BBQ như thế nào? Công thức ướp thịt ngon chuẩn vị
Saturday,
31/08/2019
Đăng bởi admin ADS
Điều làm nên sự đặc biệt của món thịt nướng BBQ chính là chọn lựa nguyên liệu và tẩm ướp gia vị. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách ướp thịt nướng BBQ, hãy tham khảo công thức ướp thịt ngon chuẩn vị chúng tôi chia sẻ dưới đây.
>>> Tổng hợp cách làm thịt nướng BBQ thơm ngon đúng vị
1. CÁCH ƯỚP THỊT TẠO NÊN HƯƠNG VỊ ĐẶC TRƯNG CỦA THỊT NƯỚNG BBQ
Hiện nay, BBQ là món nướng hấp dẫn được chọn lựa nhiều cho những bữa tiệc tại nhà hàng sang trọng và cả bữa tiệc tại nhà. Với cách chế biến đặc trưng, tẩm ướp gia vị theo những công thức riêng, thịt nướng BBQ là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích.
Cách ướp thịt tạo nên mùi vị đặc trưng của món thịt nướng BBQ
BBQ được kết hợp nguyên liệu, gia vị và cách ướp thịt, tạo nên một thực đơn phong phú với nhiều món ăn được chế biến khác nhau, đáp ứng khẩu vị và sở thích của tất cả mọi người. Trong đó, cách ướp thịt được xem là thao tác quan trọng nhất, quyết định sự thành công của món nướng BBQ.
2. CÁCH ƯỚP THỊT NƯỚNG BBQ TẠI NHÀ THƠM NGON, ĐỦ VỊ
Bên cạnh cách làm nước chấm thịt nướng BBQ như thế nào thì cách ướp thịt cũng được rất nhiều chị em quan tâm. Nếu bạn đang muốn chế biến món thịt nướng BBQ thơm ngon, hấp dẫn, hãy tham khảo một số công thức ướp thịt nướng BBQ dưới đây:
Cách ướp thịt ba chỉ nướng BBQ
Để ướp thị ba chỉ nướng BBQ kiểu Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Hành tây nghiền: 60g
- Tỏi, gừng băm nhuyễn; hành lá
- Nước tương, đường, mật ong
- Một ít tiêu đen xay, vừng
- Dầu vừng, tương ớt hoặc bột ớt Hàn Quốc
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện ướp theo các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị thịt
Thịt ba chỉ bạnsạch bằng nước lạnh, sau đó thái thành từng lát mỏng vừa ăn là được. Chú ý không nên thái miếng quá dày vì thịt có thể không ngấm được sâu gia vị và khi nướng sẽ lâu chín và “nửa chín nửa sống” nhé .
Bước 2: Ướp thịt
Đổ toàn bộ thịt vào một chiếc tô lớn. Hành tây xay nhuyễn và để riêng. Bạn cho tỏi, gừng băm nhuyễn, nước tương, đường, tiêu đen, bột ớt vào tô thịt bên trên, trộn đều và ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị là được.
Cách tự ướp thị bò nướng BBQ ngon chuẩn vị Hàn
Bạn xắt thịt bò thành miếng mỏng để gia vị ngấm đều vào thịt. Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ. Gừng cạo vỏ đập dập.
Sả bỏ gốc, bỏ lớp vỏ ngoài rồi đập dập, băm nhỏ. Cho vào tô 1 thìa cari, 2 thìa nước tương, 2 thìa xì dầu. Tiếp đó cho thêm 1 thìa sữa tươi, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hành, tỏi, sả băm nhỏ.
Công thức ướp thịt bò nướng BBQ ngon và thơm mềm đúng vị
Dùng đũa khuấy đều, nêm nếm cho vừa vặn, bạn có thể cho thêm mật ong để thịt bò ướp thêm sánh. Bạn có thể cho thêm một chút nước ép táo hoặc lê, mẹo này sẽ giúp thịt bò được thơm và mềm hơn khi nướng.
Đổ phần hỗn hợp gia vị vào thịt bò đã xắt nhỏ rồi uớp khoảng 1 tiếng. Nếu muốn món thịt bò nướng của thực sự đậm đà và hấp dẫn, bạn nên ướp trước 24 giờ sau đó cho thịt bò vào tủ lạnh, như vậy thịt bò được ngấm gia vị rất ngon, đảm bảo khi nướng thịt sẽ thơm, mềm, ăn rất hấp dẫn.
Bạn cần lưu ý khi ướp thịt bò nướng, bạn nên sử dụng găng tay để bóp thịt bò cho ngấm gia vị, sau đó cho thịt vào túi ziplock rồi để vào tủ lạnh nhé!
Cách ướp thịt xiên nướng BBQ tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:
Thịt lợn vai (loại có mỡ để thịt nướng không bị khô): 500gr, tỏi: 1 củ, hành lá: 3 nhánh, mật ong: 1 muỗng. Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay và dầu ăn.
Tỏi và hành tím đem bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập và băm nhỏ, để riêng.
Thịt lợn đem rửa kỹ và để ráo. Tiếp đó lấy thịt 3 chỉ thái miếng vừa ăn rồi đem ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng tương ớt, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng dầu ăn.
Tất cả trộn đều và để từ 1 đến 2 tiếng cho thấm gia vị. Tiếp theo, bạn đem thịt xiên đều vào cây xiên và cho lên bếp than hoặc bếp gas nướng cho đúng kiểu tiệc BBQ.
Nguồn sưu tầm.